Trường Tiểu học Mỹ Phước A tổ chức hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng: 18-11-2023

Nhằm hướng tới dịp kỷ niệm  ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023. Nhà trường đã phát động tới các thầy giáo, cô giáo của trường tham gia vào đợt Hội giảng, các tiết dạy diễn ra rất sôi nổi. Hưởng ứng lời phát động của Ban Giám hiệu nhà trường, đã có  02 tiết hội giảng chào mừng 20/11 môn Tiếng Việt 3 và Toán 4.

Các tiết dạy đều được giáo viên chuẩn bị kế hoạch bài dạy chu đáo, học sinh hăng hái học tập, nhiều tiết giáo viên mạnh dạn đăng ký tiết học.

Hầu hết giáo viên có tinh thần chuẩn bị kế hoạch bài dạy chu đáo, đồ dùng dạy học đầy đủ, nhiều giáo viên khai thác tốt tư liệu dạy học: sách mềm, tranh ảnh, video, áp dụng đổi mới chương trình GDPT 2018: một chương trình nhiều bộ SGK, lồng ghép GD KNS, GD tâm lí học sinh, an toàn giao thông, GD địa phương, ... Học sinh hăng hái tham gia học tập, nhiều tiết học thoải mái, học sinh tự tin, nhiều tiết học hay học sinh được trải nghiệm, tiết học hiệu quả.

Thông qua những trò chơi bổ ích thường được đưa vào thời điểm đầu giờ, giữa giờ và gần cuối giờ, các em học sinh có cơ hội vận dụng kiến thức vừa học và nhanh chóng ghi nhớ rất kĩ nội dung bài

Những tiết dạy có nhiều hoạt động sôi nổi đều được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá rất cao khi luôn tạo ra không khí thân thiện, vui vẻ trong giờ học, giúp học sinh có tư tưởng thoải mái và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, học sinh ở các tập thể lớp được tham gia Hội giảng cũng rất tích cực hoàn thành nhiệm vụ mà thầy cô giáo đặt ra, tự tin và chủ động thể hiện  trong mỗi nhiệm vụ được phân công.

Bên cạnh việc thể hiện đúng nội dung kiến thức, sự thành công của các giờ Hội giảng có được còn là nhờ khả năng vận dụng linh hoạt và thành thạo công nghệ thông tin trong việc xây dựng bài giảng điện tử của giáo viên, thường xuyên lồng ghép những hình ảnh minh họa sinh động, giúp nâng cao hiệu quả truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Với sự tham dự đầy đủ của Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo, sau mỗi giờ Hội giảng, toàn thể hội đồng nhà trường đều tham gia nhận xét, đóng góp ý kiến cho mỗi tiết dạy để đi đến thống nhất và tìm ra phương pháp dạy học tốt nhất cho từng phân môn. Qua đó có thể thấy, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội tuyệt vời để đội ngũ giáo viên nhà trường thể hiện năng lực chuyên môn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy của đồng nghiệp, mang đến những giờ dạy tốt, giúp học sinh có được những tiết học hiệu quả, thú vị và hấp dẫn.

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trường Tiểu học Mỹ Phước A đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh: